10 อันดับ อนิเมะที่น่าดูในคืน ฮาโลวีน!!

คืนนี้แล้วสำหรับฮาโลวีน ซึ่งก็มีหลายๆ ที่จัดงานปาร์ตี้มันส์ๆ กันแน่นอนว่าแต่ละที่เข้าจัดธีมงานแบบผีๆ วันนี้ anime.fanthai ขอเสนอการ์ตูนแนวที่บอกเลยว่าเข้ากับคืนฮาโลวีนสุดๆ ทั้งแนวเรื่อง คาแรคเตอร์ตัวการ์ตูน มาดูกันเลยดีกว่าว่ามีเรื่องอะไรบ้าง

Soul Eater

10. Soul Eater เปิดตัวโดยมากะ อัลบาร์น ผู้ใช้อาวุธ กับอาวุธเคียวปีศาจ โซล อีทเตอร์ สามารถรวบรวมไข่วิญญาน คิชิน ได้ 99 ดวง และเมื่อได้วิญญาณของแม่มดอีก 1 ดวงก็จะทำให้ อาวุธกลายเป็น เดธไซส์ได้ แต่ผลสุดท้ายทั้งคู่ได้วิญญาณดวงสุดท้ายที่ไม่ใช่วิญญาณของแม่มด แต่กลับกลายเป็นวิญญาณของแมวที่ชื่อว่า แบลร์ ท่านยมทูตจึงทำการให้ทั้งสองจึงต้องเริ่มรวบรวมวิญญาณใหม่และต้องร่วมมือกับ แบล็คสตาร์และสึบากิ ในบทเรียนซ่อมที่ท่านยมทูตได้กำหนดให้

Highschool of the Dead

09. Highschool of the Dead  หนีตายนรกเดินดิน หรือที่แฟนๆ ชอบเรียก นมสู้ศพ เป็นอนิเมะวิ่งหนีซอมบี้ที่ดังมาก แต่หลังๆ คนเขียนไม่ทำอะไรอยู่ Highschool of the Dead หายเงียบไปนานเลย

Paranoia Agent

08. Paranoia Agent อีกหนึ่งอนิเมะผลงานคุณภาพของซาโตชิคอนผู้ล่วงลับ เรื่องนี้เป็นมินิซีรีย์ยาวเพียง 13 ตอนก็จริง แต่ความมันส์ไม่น้อยตามจำนวนตอน ว่าด้วยเรื่องของ”ไอ้เด็กประถมใส่โรลเลอร์เบลดถือไม้เบสบอลไล่ตีหัวชาวบ้าน” ในตอนแรกๆ นั้นพวกตำรวจพากันคิดว่ามันคงเป็นเพียงตำนานเมืองที่เกิดจากคำโกหก ของใครสักคน แต่เมื่อพบว่ามีคนถูกตีหัวมากขึ้นเรื่อยๆ และทุกคนที่ถูกตีหัวนั้นล้วนเป็นคนที่มีความกดดันสูงทั้งสิ้น พวกตำรวจเลยเริ่มสืบสวนอย่างจริงจัง และก็ต้องงงว่า…

Kakurenbo  Hide & Seek

 

07. Kakurenbo: Hide & Seek สำหรับการ์ตูนเรื่องนี้เป็นแนวตำนานมากกว่านะครับ เนื่องจากตัวละครภายในเรื่องในหน้ากากกันทุกคน แม้แต่ พระเอกก็ตามที เนื้อเรื่องหลักๆ เกี่ยวปีศาจและตำนานของญี่ปุ่นเป็นส่วนใหญ่

Tokyo Ghoul

06. Tokyo Ghoul ถูกสร้างมาจากมามังงะแนวสยองขวัญ ดาร์กแฟนตาซี จากผู้แต่ง Ishida Sui คาเนกิ เคน นักศึกษามหาลัยธรรมดาที่ชอบอ่านหนังสือเป็นชีวิตจิตใจ โดยเขาได้พบกับ คามิชิโระ ริเสะ ในร้านคาเฟ่ อันเทย์คุ ที่ชอบไปประจำ เพราะความชอบที่เหมือนกันทำให้ทั้งคู่สนิทกันได้เร็ว แต่แล้วคืนหนึ่งชีวิตของคาเนกิก็ต้องเปลี่ยนไปตลอดกาล เมื่อความจริงแล้วริเสะคือ กูล สิ่งมีชีวิตที่กินมนุษย์เป็นอาหารนั่นเอง

Higurashi no Naku koro ni

05. Higurashi no Naku Koro Ni แว่วเสียงเรไร มาเอบาระ เคอิจิ เด็กหนุ่มคนหนึ่งได้ย้ายเข้าไปที่”ฮินามิซาวะ”พร้อมครอบครัว ได้เข้าไปอยู่ในโรงเรียนที่นั่น และได้พบเพื่อนคือ “มิอง-ชิอง” “เรนะ” “ริกะ” “ซาโตโกะ”และคนอื่นๆและว่าด้วยคำสาปของท่านโอยาชิโระที่ว่ากันว่าคุ้มครองที่ๆนี้เอาไว้ก็ทำให้เกิดเรื่องประหลาดตามมา เลยทำให้มังงะเรื่องนี้มีหลายบทในให้เห็นในแต่ละภพของคนพวกนี้ และต้องไปเจอตำรวจที่ชื่อว่าโออิชิ และปริศนาของซาโตชิพี่ชายของซาโตโกะ

Vampire Hunter D

04. Vampire Hunter D เหล่านักล่าแวมไพรส์กำลังข่มขวัญพวกแวมไพรส์ด้วยการทำให้พวกมันสูญพันธ์ไปเสีย ฮีโร่ในเรื่องนี้คือ “D” ผู้เป็นนักล่าแวมไพรส์ที่มีความเป็นแวมไพรส์อยู่ครึ่งหนึ่งในตัว เมื่อหญิงสาวคนหนึ่งถูกแวมไพรส์ลักพาตัวไปจากที่บ้านของเธอ ครอบครัวที่มั่งคั่งของเธอได้จ้าง D ให้ติดตามหาตัวและนำเธอกลับมา ครอบครัวของหญิงสาวยังได้จ้างกลุ่มนักล่าแวมไพรส์อีกกลุ่มหนึ่ง สิ่งที่ตามมาก็คือการแข่งขันที่ดุเดือดระหว่างเหล่านักล่าแวมไพรส์ว่าใครจะสามารถนำตัวหญิงสาวกลับมาได้เป็นคนแรกและได้รับรางวัลชิ้นใหญ่

Jigoku Shoujo

03. Hell Girl สัญญา มรณะ ธิดา อเวจี ในปัจจุบัน ได้มีตำนานประจำเมืองเล่าขานต่อกันมาว่า “หากคลิกเข้าไปในเว็บไซต์ ‘สาสน์ถึงอเวจี’ ในเวลาเที่ยงคืนตรง จากนั้นพิมพ์ชื่อคนที่เราเกลียดชังหรืออยากแก้แค้นลงไป และกดปุ่มส่ง คนผู้นั้นก็จะถูกลากตัวไปลงนรก” ทว่านี่ไม่ใช่เพียงตำนานหรือข่าวลือ หากแต่เป็นเรื่องจริง

หลังจากพิมพ์ชื่อคนที่เราอยากแก้แค้นลงไป และกดปุ่มส่ง เด็กสาวผมยาวสีดำขลับในชุดเครื่องแบบนักเรียนก็จะปรากฏตัวขึ้น เด็กสาวผู้นั้นคือ ธิดาอเวจี หรือในอีกนามหนึ่งว่า เอ็นมะ ไอ เธอจะมอบตุ๊กตาฟางให้กับ ‘ผู้ร้องขอ’ และพูดว่า เมื่อใดที่เธอตกลงใจที่จะแก้แค้นจริงๆ ก็จงดึงด้ายแดงเส้นนี้ออก และเธอก็จะทำสัญญากับฉันอย่างสมบูรณ์ คนผู้นั้นจะถูกส่งไปลงนรกทันที แต่ว่า การสาปแช่งจะย้อนผลสู่ตัว เมื่อเธอตายแล้ว วิญญาณของเธอจะถูกส่งลงนรกไปด้วย โดยจะไม่ไปสู่ภพหน้าแต่จะต้องร่อนเร่พเนจรพบกับความเจ็บปวดและทุกข์ทรมานไปจนตราบชั่วนิจนิรันดร์ หลังจากที่มอบตุ๊กตาฟางเรียบร้อยแล้ว ธิดาอเวจีก็จะหายตัวไป พร้อมกับทิ้งคำพูดไว้ว่า “ที่เหลือขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของเธอ” ซึ่งหมายความว่า ตัว ‘ผู้ร้องขอ’ จะต้องเลือกว่าจะดึงด้ายเพื่อชำระความแค้น และยอมพบกับความทุกข์ทรมานไปตลอดกาล หรือจะยอมลดละความแค้นของตนเองเสียแต่ถ้าผู้ร้องขอดึงด้ายแดงออกธิดาอเวจีก็จะแก้แค้นให้และก็จากไป…

Blood+

02. Blood+ โอโตนาชิ ซายะ สาวน้อยมธัยมปลาย ชีวิตของเธอได้เปลี่ยนแปลงไปทันที เ มื่อ เธอมาพบกับชายหนุ่มเชลโล่ทื่ตามหาเธอมานานแสนนาน แต่ทว่าเธอกลับไม่รู้จัก ซึ่งเธอหาว่าเธอเป็น ‘โรค ความจำเสื่อม’ รวมไปถึง ปีศาจดูดเลือด ก็ออกมาดูดเลือดคน จำเป็นต้องใช้เธอปราบเท่านั้น ซึ่งเลือดของเธอทำให้ปีศาจแข็งตัว และไม่สามารถคืนสภาพได้ และความลับในอดีตของเธอก็ค่อยๆ กลับคืนมา เมื่อเธอเดินทางไปปราบหลายประเทศ รวมไปถึงยังรู้ความผิดพลาดที่ทำให้เธอไม่สามารถหวนกลับกับมาใช้ชีวิตธรรมดา ของเธออีกต่อไป….

Hellsing Ultimate

 01. Hellsing Ultimate แวมไพร์ สิ่งไม่มีชีวิตที่ไล่ล่ามนุษย์เป็นอาหารมันสามารถเปลี่ยนเหยื่อให้กลายเป็น พวกของมันภายใต้เงามืดของสังคมมนุษย์ค่อยๆ ตายจากไปแต่เหล่าแวมไพร์กลับเพิ่ม มากขึ้น..ในขณะที่ชีวิตของมนุษย์ถึงคราววิกฤตกลับปรากฏแวมไพร์ตนหนึ่งออกไล่ แวมไพร์ชั่วร้ายด้วยปืนคู่ใจที่มีพลังทำลายล้างสูงกำจัดเดนทมิฬเหล่านั้นภาย ใต้องค์การที่มีชื่อว่าเฮลล์ซิ่ง โคตรมันเลยเรื่องนี้แนะนำครับ