สุดโมเอะไปกับมาสคอตวิทยาลัยกองกำลังป้องกันตัวเอง!!!

strike-witches-director-designs-mascot-characters-for-national-defense-academy-of-japan-01-500x518

อาจจะไม่แปลกใจเท่าไหร่ถ้าประเทศญี่ปุ่นจะมีอะไรโมเอะๆ ออกมาเรื่อยๆ แต่มาคราวนี้ทางวิทยาลัยป้องกันประเทศญี่ปุ่น หรือ National Defense Academy of Japan ก็กำลังจะจัดงานครบรอบ 62 ปี ในวันที่ 8 – 9 พฤศจิกายน และเพื่อเป็นการสนับสนุนตัวงาน (ด้วยความโมเอะ) ก็ได้ Takamura Kazuhiro หรือรู้จักกันดีในฐานะผู้กำกับอนิเมะใครๆ ก็คงรู้จักอย่าง Strike Witches มาช่วยออกแบบมาสคอตของงานอีกด้วย ซึ่งพวกเธอทั้งสามจะมาเป็นตัวแทนของกองกำลังป้องกันตนเองทางบก, กองกำลังป้องกันตนเองทางทะเล และกองกำลังป้องกันตนเองทางอากาศนั่นเอง

นอกจาก Takamura Kazuhiro แล้ว จะว่าไปเมื่อปีก่อนหน้า ก็เคยได้ Shimada Fumikane ผู้ออกแบบตัวละคร Strike Witches มาวาดสามสาวมาสคอตให้กับ Japan Self Defense Force ของจังหวัด Okayama มาก่อนแล้วด้วยนะ ส่วนงานครบรอบ 62 ปีนี้ นอกจากมีสาวๆ มาสคอตขนาดเท่าตัวจริงให้ดูแล้ว ก็จะมีของมาขายอย่างแฟ้มที่มีภาพแบบด้านล่างนี้เป็นต้น มาดูกันเลยดีกว่า

strike-witches-director-designs-mascot-characters-for-national-defense-academy-of-japan-01-500x518 (1) strike-witches-director-designs-mascot-characters-for-national-defense-academy-of-japan-02-500x482 strike-witches-director-designs-mascot-characters-for-national-defense-academy-of-japan-03-500x375

Fujisaki Touka (กองกำลังป้องกันตนเองทางบก)

strike-witches-director-designs-mascot-characters-for-national-defense-academy-of-japan-05-500x375

Ruri Amaha (กองกำลังป้องกันตนเองทางอากาศ)

strike-witches-director-designs-mascot-characters-for-national-defense-academy-of-japan-04-500x374

Minase Shion (กองกำลังป้องกันตนเองทางทะเล)

งานนี้บอกเลยว่าคนเขียนชอบกองทัพเรือมากๆ เลย น่ารักซะขนาดนั้นหนะ

______________________
Source: Akibatan
Fanthai-media-