10 ชุดเกราะที่แข็งแกร่งที่สุดในโลกอนิเมะ

1414052502-saintseiya-o

สำหรับการ์ตูนญี่ปุ่นที่มักจะได้รับความนิยมมากที่สุดจะเป็น การ์ตูนต่อสู้ ไม่ว่าจะเป็นการ์ตูนตลกแต่ถ้ามีฉากต่อสู้สนุกๆ ล่ะก็ถูกใจเหล่าสาวกการ์ตูนญี่ปุ่นแน่นอน การ์ตูนบางเรื่องก็จะให้อาวุธมาเป็นจุดเด่นของการ์ตูนเรื่องนั้น แต่มีอาวุธชิ้นหนึ่งที่ผู้ใช้มันแล้วจะดูเท่ขึ้นมาทันทีมันคือ ชุดเกราะหรือชุดป้องกัน นั่นเอง วันนี้เราจะมาดู 10 ชุดเกราะที่แข็งแกร่งที่สุดในโลกอนิเมะ

Gantz Suit

อันดับ 10 ชุดกันสึ (Gantz)

แต่ละชุดจะมีชื่อของผู้สวมใส่ ซึ่งกันสึ GANTZ น่าจะเขียนเองกับมือ ด้านในของชุดจะถูกออกแบบมาให้พอดีกับขนาดของร่างกายเจ้าของ ชุดจะช่วยปกป้องพวกเขาจากการทำร้ายโดยเหล่าเอเลี่ยนส์ และยังเสริมพลังเหนือมนุษย์ทั้งในการต่อสู้เชิงรุกและการตั้งรับ รวมทั้งความสามารถในการกระโดดสูงมากๆด้วย ชุดเหล่านี้เป็นชุดแนบเนื้อ ผู้สวมใส่จึงไม่สามารถซุกซ่อนสิ่งใดไว้ในชุดได้ การเข้าสมรภูมิทุกครั้งไม่อาจขาดชุดเหล่านี้ได้ แต่ก็ไม่วายที่คูโรโน่ถูกส่งตัวข้ามมิติไปทั้ง ๆ ที่ไม่มีชุดเลยด้วยซ้ำ

Al’s Armor

อันดับ 9 อัลฟองเซ เอลริค ร่างชุดเกราะ (Fullmetal Alchemist: Brotherhood)

เมื่อครั้งที่ชุบชีวิตแม่ ก็ถูกจ่ายค่าแลกเปลี่ยนด้วยร่างกายทั้งหมดให้กับแม่ของตนเอง แต่สุดท้ายกลับคืนชีพให้สิ่งมีชีวิตไม่สมประกอบ สูญเสียร่างกายและวิญญาณในประตูแห่งแก่นแท้ แต่ถูกซื้อกลับมาจากความตายด้วยแขนของเอ็ดพี่ชายที่จ่ายเพื่อแลกเฉพาะวิญญาณของอัลกลับมาและนำบรรจุสู่ภาชนะใหม่คือชุดเกราะที่มีสัญลักษณ์เป็นตราโลหิตเพื่อตรึงวิญญาณไว้ ส่วนร่างเนื้อยังคงอยู่ที่ระหว่าง ประตูแห่งแก่นแท้กับประตูแห่งโลก ขอบอกเลยว่าโคตรเก่งเลยสู้กับใครก็ไม่ค่อยแพ้ด้วย

Gowther’s Armor

อันดับ 8 เกราะของเมอร์ลิน (Nanatsu no Taizai)

จอมเวทที่แข็งแกร่งที่สุดของบริทาเนีย หลังจากที่กลุ่ม 7 อัศวินแห่งบาปสลายตัว หล่อนได้ย้ายไปอยู่ที่คาเมล็อท โดยทำหน้าที่เป็นทั้งอาจารย์และเพื่อนของกษัตริย์อาเธอร์ เมอร์ลินเป็นจอมเวท จึงมีพลังพิเศษหลายอย่างมาก จุดเด่นของหล่อนคือเวทมนตร์เทเลพอร์ท และ “แอบโซลูทแคนเซิล” ที่สามารถลบเวทมนตร์ของผู้อื่นได้

Golden Armor

อันดับ 7 เกราะทองคำของกิลกาเมช (Fate/stay night)

ข้ารับใช้ลึกลับสายอาเชอร์ผู้ซึ่งมีความหยิ่งยโส และเห็นแก่ตัว ตัวเขาเองดูท่าว่าจะมีความสัมพันธ์กับเมืองฟุยูกิและเซเบอร์ในอดีตเป็นอย่างมาก โดยปกติเวลาที่เขาปรากฏตัวออกมา เขามักจะมาพร้อมกับชุดเกราะสีทอง และโนเบิล แฟตาซึ่มที่มีมากมายเกินกว่าจะคาดเดาได้ ซึ่งนั่นเองก็เป็นสิ่งที่ทำให้คาดเดาถึงตัวตนที่แท้จริงของเขาได้ยากเช่นกัน

Nakagami Armor

อันดับ 6 เกราะนาคากามิ ของ เอลซ่า สการ์เล็ต ไททาเนีย (Fairy Tail)

เกราะนาคากามิ เป็นเกราะที่กินพลังเวทสูงมากใน 10ปีที่ผ่านมาไม่เคยมีใครสวมใส่มันได้ใช้คู่กับดาบยาว สามารถตัดเวทมนตร์ได้ เอลซ่าใช้ครั้งแรก และครั้งเดียวตอนงานประลองเวทมนตร์

Incursio

อันดับ 5 เกราะอินครูสชิโอ (Akame ga Kill)

อินครูสชิโอ รูปแบบเกราะที่สามาถเปลี่ยนรูปแบบได้ขึ้นอยู่กับผู้ที่ใช้มัน เกราะจะปกป้องร่างกาย และเพิ่มความแข็งแรงให้กับร่างกาย นอกจากนี้ยังช่วยให้ผู้ใช้สามารถผสมผสานให้เข้ากับสภาพแวดล้อมได้

White Armor of Inferno

อันดับ 4 เกราะคิโคเท (Ronin Warriors)

เกราะคิโคเท จากซามูไรทรูปเปอร์เป็นการ์ตูนที่เก่ามากจนหาข้อมูลของเกราะนี่ได้ลำบากแต่คนเขียนจำได้ว่าจะต้องใช้ชุดเกราะของซามูไรทรูปเปอร์ทั้ง 5 เรียกเกราะคิโคเท ออกมาปราบจอมปีศาจอาราโกจักรพรรดิ์แห่งโลกปีศาจ

S-CRY-ed

อันดับ 3 Proud Fist (S-CRY-ed)

Susanoo

อันดับ 2 เทพวายุ สุซาโนโอะ (Naruto)

คือเทพพิทักษ์ที่ซ่อนอยู่ในกระจกเงาหมื่นบุปผา เป็นเทพพิทักษ์ที่มีพลังโจมตีและป้องกันสูงสุดและจะปกป้องคนที่เรียกออกมา เทพวายุแต่ละคนไม่เหมือนกันสามารถใช้ประสานกับเทวีสุริยาได้ สามารถได้จากได้รับเทวีสุริยาแล้ว

คลอธ

อันดับ 1 ครอส อาเธน่า  (Saint Seiya)

เชื่อเถอะครอส อาเธน่าแข็งแกร่งที่สุดเขาสู้กันมาทั้งเรื่องพออาเธน่าสวมครอสเท่านั้นกำจัดฮาเดสได้ทันที