โนบุโยะ โอยามะ คนพากย์เสียงโดราเอมอนต้นฉบับญี่ปุ่น กำลังป่วยจากโรคสมองเสื่อม

22n79

 

 ฟังแล้วก็รู้สึกใจหาย และ ขอเป็นกำลังใจให้แก่นักพากย์รุ่นเก๋าท่านนี้มีสุขภาพดีขึ้น หายจากอาการป่วยเร็ววัน….. โดยนักแสดงหนุ่มใหญ่ เคย์สุเกะ ซางาวะ ได้ออกมาเปิดเผยว่ากลางรายการวิทยุ Ōsawa Yūri no Yūyū Wide ของ TBS ว่า โนบุโยะ โอยามะ นักพากย์หญิงรุ่นใหญ่และเป็นศรีภรรยาของเขา กำลังประสบกับอาการป่วยจากโรค Dementia หรือ โรคสมองเสื่อมอยู่ ซึ่งนั่นก็ทำให้เธอไม่สามารถจดจำเรื่องราวในช่วงระยะเวลาอันสั้นได้เลย

ซางายะ กล่าวต่อว่า โอยามะ เริ่มมีอาการนี้มานานแล้ว ก่อนจะประสบอาการโรคเส้นเลือดในสมองตีบ เมื่อปี 2008 ซึ่งในตอนนั้นเธอคิดว่า อาการโรคสมองเสื่อมนั้นเป็นเพียงแค่ผลข้างเคียงจากโรคดังกล่าว ปัจจุบัน โอยามะ อาศัยอยู่ที่บ้านและได้รับการดูแลจากผจก.ส่วนตัว ซึ่งก็คือ ตัวเขาเอง แล้วก็ แม่บ้านที่บ้านของเธอ ที่แย่ไปกว่านั้น ตอนนี้ โอยามะ ไม่สามารถที่จะอาบน้ำได้เองอีกต่อไป นั่นทำให้เธอเริ่มรู้สึกตัวแล้วว่กำลังป่วยโรคนี้ และนั่นทำให้เธอเกิดความรู้สึกหมดกำลังใจในบางคราว ซึ่งทาง Actors Seven บริษัทเอเจนซี่ของเธอได้กล่าวต่อว่า เธอจำเป็นจะต้องเข้มแข็งขึ้น เพื่อที่จะกลับมาทำงานที่เธอรักต่อไปได้เหมือนเดิม

โอยามะ เป็นที่รู้จักจากการพากย์เสียงในบทของ โดราเอมอน มาอย่างยาวนาน ตั้งแต่ปี 1979 จนถึง ปี 2005 อีกทั้ง เธอยังเป็นคนขับร้องเพลง Doraemon no Uta ในอีกเวอร์ชั่นนึงด้วย (ต้นฉบับร้องโดย คุมิโกะ โอซึงิ) นอกจากนี้ยังมีบทบาทการพากย์จาก Muteki Chōjin Zambot 3 ในบทของ คัปเปย์ จิน , Hazedon ซึ่ง อนิเม Danganronpa นั้น คือผลงานการพากย์เรื่องล่าสุดของเธอ โดยพากย์เสียงเป็น Monokuma และขับร้องเพลงเปิด เพลงที่ 2 ของเรื่อง กับ “Monokuma Ondo.”

 

———————-
source : kartoon-discovery
Fanthai-media