ยังมีต่อ! Dragon Ball Super ภาคต่อจากจอมมารบู

01

18 ปีแห่งความหลัง การ์ตูนดรากอนบอลนั้นไม่มีการทำภาคต่อในแบบ TV Animation มานานมากแล้วถึง 18 ปี นับตั้งแต่ที่ทำ Dragon Ball GT ไปเมื่อช่วงปี 2539-2540 ซึ่งหลังจากนั้นมาก็มีเพียง Dragon Ball Z ภาคมูฟวี่ทำออกมาให้ดูกันเท่านั้นเอง ในขณะที่การ์ตูนยุคเดียวกันอย่างเซนต์เซย่า มีการทำภาคต่อฉายทางทีวีอย่างต่อเนื่อง ทาง Toei Animation ก็เลยจัดดรากอนบอลภาคใหม่ฉายทางทีวีให้ชมกันบ้าง ในชื่อภาคว่า Dragon Ball Super หรือ Dragon Ball Cho ในภาษาญี่ปุ่น

02

Dragon Ball Super จะเป็นเนื้อเรื่องช่วงหลังจากจบศึกการต่อสู้กับจอมมารบู ซึ่งโลกสงบสุขไปนานหลายปี แต่แล้วพวกโกคูก็ต้องพบกับศึกครั้งใหม่ ซึ่งจะไม่เหมือนกับตอนภาค GT โดยคราวนี้ทางอาจารย์โทริยามะ อากิระ จะเป็นจะเป็นคนเขียนบทและกำกับการสร้าง ร่วมกับทาง Fuji TV ด้วยตัวเองกันเลย ส่วนสาเหตุที่ตัดสินใจทำทีวีอนิเมชั่นภาคต่อก็เพราะ อาจารย์โทริยามะ อากิระ ได้เห็นกระแสตอบรับที่ดีมากๆจากมูฟวี่ Dragon Ball Z: Resurrection ‘F’ ภาคฟรีเซอร์คืนชีพ ที่กวาดรายได้ถล่มทลายในญี่ปุ่นตอนนี้

Dragon Ball Super หรือ Dragon Ball Cho จะเป็นเรื่องราวใหม่ทั้งหมด ไม่เกี่ยวกับภาคเสริมอื่นๆที่แล้วมา ทาง Fuji TV และ Toei จะประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการในเดือนกรกฎาคม 2558 นี้

——————————
source : sanook
Fanthai-media