“มังงะ คาเฟ่ต์” สวรรค์สำหรับนักอ่านการ์ตูน

ถ้าพูดถึงสวรรค์ของนักอ่านการ์ตูนบ้านเรา ก็คงไม่พ้นร้านขายการ์ตูน หรือร้านเช่าการ์ตูนที่เราสามารถไปเช่าการ์ตูนกลับมานั่งอ่านที่บ้านได้อย่างสบายใจ แต่ถ้าเป็นที่ญี่ปุ่นแล้วละก็ร้านทั้งสองแบบนี้ยังไม่เพียงพอต่อความต้องการของลูกค้าในญี่ปุ่นหรอกค่ะ ด้วยเหตุนี้เองจำทำให้เกิด “มังงะ คาเฟ่ (漫画喫茶)” ขึ้นค่ะ แต่ว่าค่าเฟ่ที่ว่านั้น จะแตกต่างจากร้านหนังสือการ์ตูนบ้านเราอย่างไร ไปดูกันเลยค่ะ

l_popb120709 popa120709

 

มังงะ คาเฟ่ต์ ในญี่ปุ่น คุณสามารถจ่ายค่าธรรมเนียม เพื่อเข้าไปอ่านหนังสือการ์ตูนเป็นพันๆเล่ม อยากอ่านหนังสือเล่มไหนก็หยิบมาอ่านได้ทันที แถม มังงะ คาเฟ่ต์ บางที่ยังมีโต๊ะส่วนตัวที่เราสามารถไปนั่งอ่านเงียบๆคนเดียว หรือเปลี่ยนบรรยากาศไปใช้อินเตอร์เน็ต จากคอมพิวเตอร์ของร้านที่ได้จัดเตรียมไว้ให้ด้วยค่ะ

ss-2558-01-03-at-12.45.35

 

อันที่จริงๆแล้ว มังงะ คาเฟ่ต์ นั้นมีหลากหลายรูปแบบนะคะ เพราะบางร้านก็ยังมีอุปกรณ์เพื่อสร้างความบันเทิงให้กับผู้เข้ามาใช้ในรูปแบบอื่นๆอีกด้วยค่ะ อย่างเช่น บางร้านก็จะมีเกมส์ปาเป้า โดยมีลูกดอกเตรียมไว้ให้บริการ หรือแม้กระทั่งโต๊ะบิลเลียดก็มีเหมือนกันค่ะ

ss-2558-01-03-at-12.48.11

 

แต่สำหรับ แฟนมังงะ ตัวจริงแล้ว อาจจะไม่ได้ชื่นชอบกิจกรรมอะไรที่นอกเหนือไปจาก การ์ตูน ทำให้บางร้านก็มีอุปกรณ์และพื้นที่ไว้ให้สำหรับคนที่ใช้บริการ ให้ “ฝึกหัดวาดการ์ตูน” เองเลยค่ะ หรือไม่ก็มีการ “เปิดอบรมการวาดมังงะ” ด้วยค่ะ!

pope120709 l_popf120709 popg120709

 

แต่ในความเป็นจริงแล้ว ผู้ที่ชื่นชอบมังงะนั้นคงคาดหวังไว้ว่า มังงะ คาเฟ่ต์ ควรจะเป็นสถานที่ที่สงบเงียบเหมือนห้องสมุด แต่เป็นห้องสมุดที่เต็มไปด้วยหนังสือการ์ตูนแทน ดังนั้นทาง anngle.org/th จะมาแนะนำแฟนๆ ที่ชื่นชอบมังงะ นะคะกับร้านมังงะ คาเฟ่ต์ที่ให้บริการ 24 ชั่วโมง อย่างร้าน นาโกมิ สไตล์ คาเฟ่ (和STLYE.CAFE) ซึ่งตั้งอยู่ใน ย่านอากิฮาบาระ โตเกียว (秋葉原, 東京) นั่นเองค่ะ

 

nagomi03c

 

โดยมังงะคาเฟ่ต์ที่นี่ จะถูกตกแต่งให้เหมือนกับโรงแรมแบบโบราณของโตเกียว ดังนั้นพนักงานที่คาเฟ่ต์นี้จะต้องแต่งชุดญี่ปุ่นแบบดั้งเดิมด้วยละค่ะ และพวกเขาก็จะคอยเล่น ชามิเซน (三味線) เป็นเพลงบรรเลงอย่างนุ่มนวลให้กับคาเฟ่ต์แห่งนี้ด้วยค่ะ

 

ss-2558-01-03-at-12.52.29

 

เราก็ไม่รู้ว่าแฟนๆ anngle.org/th จะชอบ มังงะ คาเฟ่ต์ ในแบบไหนกันบ้าง ซึ่งในญี่ปุ่นก็มี มังงะ คาเฟ่ต์ อยู่เป็นจำนวนกว่า 1,000 แห่ง ซึ่งเรามั่นใจว่าถ้าแฟนๆได้มีโอกาสไปเที่ยวญี่ปุ่นแล้วล่ะก็ คุณจะต้องเจอ มังงะ ค่าเฟต์ ที่โดนใจคุณแน่นอนค่ะ! ^^

 

———————-
source : anngle
Fanthai-media