Sword Art Online: Lost Song จะต่างจากภาค Hollow Fragment

saols_01_cs1w1_720x-500x281

 

หลังจากที่ได้ประกาศออกไปแล้วเกี่ยวกับเนื้อหาของเกม SAO : Lost Song ว่าจะมีเนื้อหาอยู่ที่เกม ALO  ล่าสุดก็ได้มีการพูดคุยสัมภาษณ์กับผู้สร้างอย่าง Reki Kawahara เกี่ยวกับรายละเอียดต่างๆในภาคนี้กันแล้ว จะมีอะไรบ้างมาดูกัน

saols_03_cs1w1_720x-500x281

 

ต้องเรียกว่าเป็นเกมที่ 3 แล้วสำหรับซีรีย์นี้ หลังจากที่ภาคก่อนๆประสบความสำเร็จอย่างงดงาม ซึ่งในจุดนี้ก็เรียกว่าสมควรแล้ว กับการก้าวต่อไปในภาคนี้ ที่เราจะไม่ได้เล่นกันที่เนื้อเรื่องของ Aincrad แต่จะเป็น Alfheim ซึ่งแน่นอนว่าคงไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปได้ยิ่งใหญ่เท่ากับเรื่องนี้อีกแล้วนั้นก็คือ “Game Play ในฉากต่อสู้” นั้นเอง

ในระหว่างการสัมภาษณ์คุณ Yosuke Futami ซึ่งเป็น Game Producer ของทาง Bandai Namco ก็ได้ออกมาพูดว่า หากพูดถึงการทำเนื้อหาภาค ALO แล้วเนี้ย ต้องยอมรับเลยว่าเป็นอะไรที่ยากแบบสุดเหวี่ยงกว่า 2 ภาคที่ผ่านมาเลยทีเดียว โดยเฉพาะการที่จะทำให้ระบบบินเข้ากับเกมรูปแบบ RPG ในฐานะขององค์ประกอบหลักของเกม การที่จะทำให้ตัวละครโบยบินได้อย่างอิสระนั้นเป็นอีกระดับมากกว่ากระวิ่งและกระโดดเลย ซึ่งการเอาไอเดียของ Kawahara ซังในส่วนของ Novel มายัดลงในเกมเนี้ย เป็นอะไรที่ท้าทายพอตัวเลย โดยทาง Kawahara ซังก็ได้พูดเหมือนกันว่า เกมนี้จะสัมผัสได้ถึงการต่อสู้ที่แตกต่างไปจากภาคก่อนๆอย่างแน่นอน

new-pv-game-sword-art-online-lost-song-for-ps3-psv-01-400x221

 

โดยในภาคนี้จะมีการพัฒนาในส่วนการต่อสู้ภาคพื้นดินอย่างแน่นอนแล้วในอย่างแรกเพราะแน่นอนว่าบางพื้นที่ใน ALO นั้นจะไม่สามารถบินได้ แต่ถึงอย่างนั้น ระบบการต่อสู้ระหว่างบนพื้นดิน และกลางอากาศจะเรียกได้ว่าเป็นอีกอารมย์กันไปเลย ซึ่งองค์ประกอบใหม่ที่จะเข้ามามีบทบาทในภาคนี้ก็คือ เวทย์มนตร์ นั้นเอง

saols_04_cs1w1_720x-500x281

 

แต่หากให้พูดถึงความแตกต่างอย่างชัดเจนสำหรับ ALO นั้นก็คงหนีไม่พ้นความจริงที่ว่า “ALO ไม่ใช่เกมที่ทำให้ตัวละครตายจริงๆ” ซึ่งจะมีอิสระในการเสียชีวิตของตัวละครมากยิ่งขึ้น โดยอยากให้คิดว่า การเล่นเกมภาคนี้ เหมือนเล่นเกมออนไลน์ทั่วๆไปที่จะต้องมีการตายเกิดขึ้นเรื่อยๆ และอย่าซีเรียสว่าเป็นการ “เอาตัวรอด” เหมือนกับ SAO อีกต่อไป

saols_05_cs1w1_720x-500x281

 

สำหรับเนื้อหาในเกมนั้นจะเป็นช่วงต่อของเนื้อหาภาค ALO จะให้พูดก็เหมือนแพทซ์ใหม่จากเนื้อหาอนิเมและนิยาย ที่คิริโตะและเพื่อนๆทุกคนจะพบเจอกับการท้าทายใหม่ๆ สถานที่แปลกๆที่ไม่เคยมีอยู่ในเนื้อหาหลักเช่นกัน

saols_06_cs1w1_720x-500x281

 

ในช่วงเวลาต่อมาของการสัมภาษณ์ก็มีการซูมหาภาพ Character Design เล็กน้อยที่ดูเหมือนจะเป็นอาสึนะ Undine version ก่อน และอีกภาพที่ซูมเข้ามาเหมือนจะเป็นตัวละครผู้ชาย(?) ซึ่งมีความเป็นไปได้ว่าอาจจะเป็นตัวละครใหม่ในภาค Lost Song นี้ก็เป็นได้

saols_08_cs1w1_400x267

saols_08_cs1w1_400x267 (1)

 

จากนั้นก็กลับมาที่บทสนทนากันต่อ คราวนี้ก็ถึงเนื้อหาส่วนของระบบ เวทย์มนตร์ ซึ่งจะเป็นบทบาทสำคัญในการต่อสู้แบบใหม่ๆในภาคนี้ ซึ่งทางคุณ Futami ก็ได้บอกว่า มันจะมีเรื่องของการร่ายเวทย์,ชนิดเวทย์มนตร์ ต่างๆเข้ามาเกี่ยวข้องมากยิ่งขึ้น สิ่งนี้หละที่จะทำให้เกมภาคนี้แตกต่างอย่างสิ้นเชิง

saols_09_cs1w1_720x-500x281

 

ปิดท้ายในส่วนของ Monster ภายในเกมซึ่งทั้งคู่ก็ได้กล่าวว่า ที่เห็นในวีดีโอตัวอย่างว่าคิริโตะกำลังสู้กับมังกรหนะ “มันแค่ระดับกลาง” ซึ่งแน่นอนว่ามีใหญ่กว่า และ โหดกว่านี้รอผู้เล่นอยู่อย่างแน่นอน

saols_11_cs1w1_720x-500x281

 

ในส่วนของเกม Sword Art Online : Lost Song นั้นมีกำหนดการในการวางจำหน่ายในช่วงปีหน้าสำหรับ PS3 และ PSVita นั้นเอง

 

 

 

_____________________
Source: Akibatan
Fanthai-media-