ขอเอาชื่อปู่เป็นเดิมพัน อนิเมะคินดะอิจิกลับมาอีกครั้ง

01

 

ในบรรดาการ์ตูนนักสืบ นอกเหนือจากนักสืบจิ๋วโคนันแล้วก็ยังมีการ์ตูนนักสืบที่นักอ่านชาวไทยรู้จักกันดีอีกเรื่องหนึ่ง นั่นก็คือ คินดะอิจิกับคดีฆาตกรรมปริศนา ของอาจารย์ โยซะบุโระ คะนะริ ซึ่งเป็นการ์ตูนนักสืบที่เก่าแก่กว่าโคนันเสียอีก โดยคินดะอิจิตีพิมพ์ฉบับแรกในปี 1992 ส่วนโคนันตีพิมพ์ในปี 1994 แต่โคนันได้รับความนิยมมากกว่าเพราะเนื้อเรื่องไม่หนักไปทางซีเรียสมากเกินไป สามารถอ่านได้ทุกวัย ส่วนคินดะอิจิเน้นเนื้อเรื่องที่ปมปริศนาซับซ้อนและซีเรียส ทำให้คนที่ชอบอ่านคินดะอิจิจะเป็นนักอ่านฮาร์ดคอร์ซะมากกว่า เด็กๆจะไม่ค่อยชอบเพราะอ่านเข้าใจยาก (ขนาดผมยังอ่านไม่ค่อยรู้เรื่องเลยบางที)

 

11

 คินดะอิจิกับคดีฆาตกรรมปริศนา R เวอร์ชั่นมังงะที่ออกมาในปี 2013

 

แต่ถึงจะดังไม่เท่าเจ้าเด็กตัวซวย แต่คินดะอิจิก็เป็นการ์ตูนนักสืบที่ถือว่าดังมากของญี่ปุ่น และได้รับยกย่องให้เป็นตัวซวยควบคู่กับโคนัน เพราะสองคนนี้ไปที่ไหนจะต้องมีคดีฆาตกรรมขึ้นที่นั่น ถึงขนาดมีการทำการ์ตูนภาคพิเศษจับคู่ตัวซวยทั้งสองคนให้มาพบกันมาแล้วด้วย ในขณะที่ตัวอนิเมชั่นของคินดะอิจิเองไม่ค่อยมีทำออกมาฉาย เพราะแฟนๆชอบอ่านแบบหนังสือการ์ตูน (มังงะ) มากกว่า ที่ผ่านมาคินดะอิจิเคยฉายเป็น Anime Series ไปครั้งเดียวเท่านั้นเมื่ปี 1997-2000 (ไม่นับภาคมูฟวี่)

สำหรับใครที่รอชมอนิเมะคินดะอิจิก็ดีใจกันได้ เพราะทางช่อง YTV ของญี่ปุ่นจะนำคินดะอิจิฉบับอินเมะภาคใหม่มาฉายให้ชมกัน ในชื่อภาคว่า คินดะอิจิกับคดีฆาตกรรมปริศนา R , Kindaichi Shonen no Jikenbo R (Kindaichi Case Files Returns) ซึ่งเป็นอนิเมะที่ทำจากฉบับหนังสือการ์ตูนภาคเวอร์ชั่นอัพเกรดในปี 2013 ทำออกมาหลังเวอร์ชั่นฉลองครบรอบ 20 ปีของการ์ตูนเรื่องนี้ โดยจะยังคงใช้ ทีมงานสร้างทีมเดียวกับอนิเมะคินดะอิจิภาคแรกเลย ผู้กำกับก็ยังคงเป็น มิจิฮิโกะ ซึวะ และทีมพากย์เสียงตัวละครก็ยังคงใช้คนเดิมเช่นกัน

คินดะอิจิกับคดีฆาตกรรมปริศนา R จะฉายตอนแรกในวันเสาร์ที่ 5 เมษายน 2014 ช่วงเวลา 19.00 น. ของญี่ปุ่น ซึ่งเป็นช่วงที่เรียกว่า Mystery Hour ของช่อง YTV ที่เน้นฉายการ์ตูนสืบสวน ซึ่งโคนันก็ฉายในช่วงเวลานี้มาก่อน ลองดูกันว่าชื่อเสียงของปู่เป็นเดิมพันจะทำให้อนิเมะคินดะอิจิภาคนี้สนุกกว่าเดิมแค่ไหน

 

————————–
Source : sanook
Fanthai -media-