“ซูเปอร์โรบ็อตไทเซ็น Operation Extend” เตรียมลง PSP แบบดาวน์โหลด

ค่ายบันไดนัมโคเกมเผยสกรีนช็อตเกมวางแผนรวมมิตรหุ่นยนต์ภาคใหม่ “ซูเปอร์โรบ็อตไทเซ็น Operation Extend” กลับไปใช้กราฟิกแบบสามมิติอีกครั้ง ทำลง PSP แบบดาวน์โหลดอย่างเดียวพร้อมแยกขายเป็นบทๆ

ทางแฟมิตซือได้ยืนยันข้อมูลของเกมนี้บนเว็บไซต์หลังมีภาพสแกนนิตยสาร หลุดเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ซึ่งตอนแรกยังเป็นที่กังขาเนื่องจากซีรีย์นี้มักถูกมือดีปล่อยข้อมูลของปลอม ออกมาเป็นระยะถึงขั้นเคยมีคนลงทุนพิมพ์ใส่กระดาษแล้วถ่ายรูปให้เหมือนเป็น นิตยสารเลยทีเดียว

รายชื่อหุ่นที่ปรากฏตัวส่วนใหญ่ยังคงเป็นขาประจำอาทิกันดั้มแทบทุก ภาค มาซินเกอร์ Z เก็ตเตอร์โรโบ มาครอสฟรอนเทียร์ ดันคูก้า โค้ดกีอัส โวทอมส์ กุเร็นลากันและหุ่นตระกูลผู้กล้า Eldran แต่ที่น่าสนใจคือสองซีรีย์ใหม่ “แพทเลเบอร์” หุ่นตำรวจที่อิงความสมจริงทั้งเนื้อหาและระดับพลังความสามารถ กับอีกเรื่องคือ “เคโรโระ ขบวนการอ๊บอ๊บป่วนโลก” ที่เป็นการ์ตูนตลกล้อเลียนมีการขับหุ่นยนต์เพียงเล็กน้อยเท่านั้น

ระบบของเกมจะเอาพื้นฐานจากภาค “ซูเปอร์โรบ็อตไทเซ็น NEO” บนเครื่อง Wii มาปรับปรุง นำเสนอหุ่นเป็นโพลิกอนสามมิติสลับกับภาพตัวละครอนิเมชันสองมิติ ส่วนแผนที่ก็ใช้รัศมีวงกลมในการเดินและโจมตีแทนที่่ช่องตารางสี่เหลี่ยมแบบ ภาคอื่นๆ มีลูกเล่นดึงพรรคพวกมาช่วยกันรุมโจมตีเพิ่มความแม่นยำได้

นอกจากระบบที่แหวกแนวแล้ว ตัวเกมจะมาพร้อมวิธีขายแบบใหม่แยกเป็น 8 บทใหญ่ เริ่มจากตอนแรกที่ราคา 500 เยน ต่อด้วยบทอื่นๆราคาบทละ 1,000 เยนและมีชุดขายรวม 8 บทที่ราคา 6,480 เยนใกล้เคียงกับเกมเต็มทั่วไป เริ่มวางแผงแบบดาวน์โหลดอย่างเดียวในช่วงฤดูร้อนปีนี้ (มิ.ย.-ส.ค.)

ข้อมูลและภาพประกอบจาก
Famitsu.com

 

———————————————————–—
Source : manager
-Fanthai-Media-