เกมดัง!! SD Gundam G Generation Frontier มาลง iPhone และ Android อีกเกม

ค่ายบันไดนัมโคส่งเกมวางแผนรวมมิตรหุ่นยนต์ “SD Gundam G Generation Frontier” ลงเครื่องพกพาตระกูล iOS และแอนดรอยด์ ใช้วิธีเปิดให้ดาวน์โหลดไปเล่นฟรีพ่วงการขายไอเทมเงินจริงตามสมัยนิยม

ซีรีย์ “G Generation” เป็นเกมวางแผนการรบของค่ายบันไดที่มีมาตั้งแต่ยุคเพลย์สเตชันแรก เน้นจุดเด่นที่การเอาผลงานเกี่ยวกับกันดั้มทั้งฉบับอนิเมชัน หนังสือ ภาพยนตร์ นิยายและของเล่นมารวมตัวกันหมด นำเสนอด้วยรูปแบบย่อส่วน SD หัวโตตัวเล็ก มีออกมาหลายภาคแยกย่อยกระจายไปเกือบทุกเครื่อง

รูปแบบการเล่นของเวอร์ชันใหม่บน iOS และแอนดรอยด์จะใช้วิธีลากบังคับยูนิตด้วยทัชสกรีนให้มาต่อสู้กันบนฉากแผนที่ อิงเนื้อเรื่องเหตุการณ์จากภาคต่างๆมาทำเป็นภารกิจให้ผู้เล่นใช้กองกำลังของ ตนเองเข้าร่วมสู้กับตัวละครในต้นฉบับ

 

ผู้เล่นจะสามารถสะสมกองกำลังของตนเองได้ในรูปแบบการ์ดพลัง แบ่งเป็นยานแม่ขนาดใหญ่ หุ่นยนต์ประเภทต่างๆและตัวละคร โดยยังมีลูกเล่นการพัฒนายูนิตผสมกันสร้างรุ่นอัพเกรดได้เหมือนเวอร์ชันบน เครื่องอื่น และจะมีการอัพเดตของใหม่เพิ่มเข้าไปเรื่อยๆหลังวางจำหน่ายด้วย

“SD Gundam G Generation Frontier” จำเป็นต้องใช้ไอโฟน 4 หรือไอแพด 2 ขึ้นไปพร้อม iOS เวอร์ชันสูงกว่า 5.0.1 ส่วนฝั่งแอนดรอยด์จะต้องใช้เวอร์ชันสูงกว่า 2.3 และจะมีการแจกยูนิตยานแม่ “ไวท์เบส” ให้ผู้เล่นก่อนในช่วงแรกด้วย