ไฟนอล 14 ออนไลน์” เพิ่มอาวุธชุดเกราะจากไฟนอล 13

556000008613101

 

งาน Japan Expo ในฝรั่งเศส ค่ายสแควร์เอนิกส์เผยข้อมูลล่าสุดเกี่ยวซีรีส์ไฟนอลแฟนตาซีสองเกมที่กำลังจะ วางขาย ดึงเอาเนื้อหาจากภาค 13 ไปทำเควสต์ลงภาค 14 ออนไลน์พร้อมรางวัลเป็นอาวุธชุดเกราะดีไซน์พิเศษ

ในเกม “Final Fantasy XIV: A Realm Reborn” ผู้เล่นจะได้พบกับนางเอกสาว “ไลท์นิง” ในฐานะตัวละคร NPC ที่มีภารกิจเฉพาะให้เข้าไปร่วมต่อสู้ เมื่อทำสำเร็จก็จะได้รับชุดคอสตูมสำหรับตัวละครหญิงใส่ได้ทุกเผ่า ขณะที่ตัวละครผู้ชายจะเป็นชุดของ “สโนว์” แทน แถมยังมีอาวุธของคนอื่นจากภาค 13 และ 13-2 มาให้ใช้ด้วย แบ่งกันไปตามสายอาชีพแต่ละคลาส

ด้านระบบเกม ทีมผู้พัฒนาก็ออกมาพูดถึงลูกเล่นใหม่ชื่อว่า “คอนเทนส์ไฟน์เดอร์” ใช้สำหรับหาเพื่อนไปลุยด้วยกัน ให้ผู้เล่นเลือกเควสต์ที่ต้องการพร้อมเงื่อนไขแล้วระบบจะทำการค้นหาสมาชิ กพร้อมจัดสมดุลหน้าที่ในทีมให้แบบอัตโนมัติ จากนั้นเพียงแค่กดปุ่มเดียวก็จะเคลื่อนย้ายไปรวมตัวกันที่จุดเกิดเหตุทันที แถมเมื่อเคลียร์เสร็จจะส่งกลับที่เดิมให้ด้วย

 

556000008613102

 

สำหรับเกม “Lightning Returns: Final Fantasy XIII” ทางค่ายก็โชว์หนังตัวอย่างล่าสุดที่มีตัวละคร “โฮป” กลับมาตามข่าวก่อนหน้า ต่อด้วย “โนเอล” หนึ่งในตัวเอกของภาค 13-2 ที่ครั้งนี้กลายเป็นศัตรูกัน และปิดท้ายเป็นเซอร์ไพร์สด้วยตัวละคร “แฟงก์” จากภาค 13 อันแรกสุด

ตัวเกมจะวางจำหน่ายทั้งบนเพลย์สเตชัน 3 และ Xbox 360 ในวันที่ 21 พฤศจิกายนปีนี้สำหรับฝั่งญี่ปุ่น ส่วนฝั่งตะวันตกจะวางขายไล่เลี่ยกันในช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้า

 

———————————————————–—
Source : manager
-Fanthai-Media-