องย่อของหนังจอเงิน Dragon Ball Z: Battle of Gods

เว็บไซต์หลักของ Toei Animation ในส่วนของ Dragon Ball Z: Battle of Gods  หนังอนิเมจอเงินภาคใหม่ล่าสุดของดราก้อนบอลที่จะออกฉายวันที่ 30 มี.ค. 2013 นั้น  ได้ลงเรื่องย่อของหนังชุดนี้แล้ว :

เรื่องราวของหนังชุดนี้  เกิดขึ้นหลังจากจบศึกกับจอมมารบูหลายปี   Birusu (Bills)  เทพเจ้าแห่งการทำลายล้าง  ผู้คอยรักษาความสมดุลแห่งจักรวาล  ได้ตื่นขึ้นอีกครั้งจากการหลับไหลมานาน  พอเขาได้ยินข่าวลือเกี่ยวกับชาวไซย่าผู้หนึ่งผู้ที่สามารถพิชิตฟรีเซอร์ได้  เขาจึงตัดสินใจออกเดินทางตามหาโกคู

ขณะที่ทางฝั่งโกคู  ก็ได้รับรู้ถึงพลังอันมหาศาลของศัตรู   ทำให้เขารู้สึกตื่นเต้นมากที่จะได้ต่อสู้กับศัตรูสุดแกร่ง  เขาจึงตัดสินใจออกไปต่อสู้กับ Birusu โดยที่ไม่ยอมฟังคำเตือนของท่านไคโอ (จ้าวพิภพ) เลย   และเนื่องจากพละกำลังที่ค่อนข้างจะห่างกันเกินไป ทำให้  โกคูเป็นฝ่ายพลาดท่าเสียทีแก่ Birusu ง่ายดาย Birusu จากไปพร้อมทิ้งท้ายด้วยคำพูด “มีใครหน้าไหนบนโลก  มีค่ามากพอที่จะทำลายด้วยหรือ?”  ซึ่งนั่นทำให้ โกคู และ  พรรคพวก  ต่างรวมพลังกัน เพื่อที่จะหยุดเทพเจ้าแห่งการทำลายล้างผู้นี้ให้จงได้

จอเงินชุดนี้   เป็นเนื้อหาหลักส่วนหนึ่งในเรื่องราวประวัติศาสตร์ของดราก้อนบอล   โดยเป็นเหตุการณ์ที่อยู่ระหว่างตอนที่ 517 กับ 518 ในฉบับการ์ตูน  อีกทั้งได้  อ.อากิระ โทริยามะ ผู้แต่งเรื่องนี้   มารับหน้าที่ดูแลเนื้อเรื่องกับการดีไซน์ให้กับหนังชุดนี้ รวมถึงยังได้  มาซาฮิโระ  โฮโซดะ  (Dragon Ball Z episode director, Nangoku Shounen  Papuwa-kun) รับหน้าที่กำกับ ผลิตที่สตูดิโอ Toei  และ ดูแลบทโดย ยูสึเกะ  วาตานาเบะ  (หนังคนแสดงไตรภาค 20th Century Boys , Gantz, Bloody Monday,  Future  Diary).

      เว็บไซต์ดังกล่าวยังได้ระบุอีกว่า ดราก้อนบอล สามารถขายได้มากกว่า 230 ล้านเล่ม  ทั่วโลก  และจะมีการเปิดวางจำหน่ายตั๋วเข้าชมหนังภาคนี้ล่วงหน้า  ในวันที่ 15 ธ.ค.   หากใครซื้อตั๋วหนังล่วงหน้า จะได้รับ  เซ็ตปากกาลูกทรงดราก้อนบอล  3 เล่ม  ด้วยกัน

Read more: http://www.anime.fanthai.com//topic.php?id=51205#ixzz2NZt8BDzA