รวมเกมใหม่เปิดตัวในงาน Dengeki Game Festival 2013

 

ห้ารายชื่อเกมใหม่สำหรับทั้งเครื่องวีตา และเพลย์สเตชัน 3 ถูกประกาศเผยโฉมครั้งแรกที่ประเทศญี่ปุ่น ภายในงานเทศกาลเกมประจำปีล่าสุดของนิตยสารเด็นเกคิ

เริ่มกันที่เกมแรกกับ Danganronpa ภาค ใหม่บนวีตา หลังจากที่มีการแย้มมาก่อนหน้านี้ที่มีรูปเจ้าหมี Mono Bear ปรากฏอยู่ที่มุมด้านล่างในระหว่างช่วงประกาศข่าวของโซนี่ โดยล่าสุดในงาน Dengeki Game Festival 2013 ที่จัดขึ้นในอากิฮะบาระ ประเทศญี่ปุ่น ได้มีการนำเอาหนังสือ Dengeki PlayStation Awards 2012 Memorial Visual Book มาวางจำหน่ายในราคาสองพันเยน ซึ่งข้างในมีรูปภาพของเหล่าตัวละครจาก “Super Danganronpa 2” (เกมภาคก่อนบนเครื่อง PSP) กำลังนั่งเล่นเครื่องเพลย์สเตชันวีตากันอย่างเมามันส์ ที่ดูเหมือนเป็นการส่งสัญญาณบอกใบ้ว่าตัวเกมภาคใหม่กำลังจะมาสู่เครื่องวีตา

 

 

ต่อกันที่เกมใหม่จากแฟรนไชส์ไอดอลสาวของค่าย Compile Heart ที่ดูเหมือนว่าในปี 2013 จะไม่ได้มีเพียงแค่ “God Dimension Idol Neptune PP” ที่ประกาศลงวีตาภาคเดียวซะแล้ว เมื่อล่าสุดทางค่ายผู้พัฒนา ได้ประกาศยืนยันว่าจะมีเกมใหม่อีกถึงสองภาคที่กำลังจะตามมา โดยเกมแรกมีชื่อว่า Chou Megami Shinkou Noire Gekishin Black Heart (หรือ แปลตรงตัวในภาษาอังกฤษ Hyper Goddess Faith Noire Fierce God Black Heart) ซึ่งเป็นเรื่องราวของ “Noir” ตัวละครสาวสุดโด่งดังจากเกมภาคบนเครื่องเพลย์สเตชัน 3

 

 

ส่วนเกมที่สองจะใช้ชื่อว่า Chou Ji Jigen Game Neptune Re; Birth 1 ที่ตอนนี้ยังคงเป็นปริศนาอยู่ แต่หากดูจากชื่อและข้อความที่เขียนกำกับว่า “Neptune restart” แล้ว ตัวเกมมันน่าจะเป็น “Hyperdimension Neptunia Re; Birth 1” ที่เป็นการนำเกมภาคแรกของซีรีส์นี้กลับมารีเมคใหม่ โดยตัวเกมทั้งสองภาคนี้มีกำหนดวางจำหน่ายลงเครื่องวีตาที่ญี่ปุ่นภายในปี 2013

 

 

มาถึงเกมใหม่จากแฟรนไชส์สาวน้อยนักปรุงยา เมื่อทางค่าย Gust ออกมาเปิดเผยถึงเรื่องผลงานเกมภาคใหม่ในซีรีส์ Atelier ที่ใช้ชื่อโค้ดเนมว่า Project A15 โดย ตัวเกมจะมีการปล่อยข้อมูลรายละเอียดทั้งหมดภายในนิตยสารเด็นเกคิ ฉบับวันที่ 28 มีนาคมนี้ ซึ่งจากคลิปวิดีโอที่เปิดให้เห็นกันในงานนั้น ได้เผยถึงตัวละครเอกสาวหน้าใหม่ผมสีชมพูที่ถูกออกแบบโดย “Hidari” พร้อมด้วย “Rie Murakawa” (ผู้ให้เสียงตัวละคร “Aoi Futaba” จากอนิเมะเรื่อง Vividred Operation) มาเป็นผู้ให้เสียงพากษ์ตัวละคร

 

 

 

 

แม้ว่าเกม Atelier ภาคใหม่ในตอนนี้ จะยังไม่มีกำหนดวันวางจำหน่าย รวมถึงแพลตฟอร์มที่จะพัฒนาลง แต่ดูเหมือนว่าตัวเกมจะเป็นภาคใหม่ในเนื้อเรื่อง Dusk ต่อจากเกม Atelier Ayesha: The Alchemist of Dusk ที่ออกมาบนเครื่องเพลย์สเตชัน 3 ในญี่ปุ่นเมื่อกลางปีที่แล้ว

 

 

และสุดท้ายกับเกม Ore no Imouto ga Konnani Kawaii Wake ga Nai. Happy End ของ ค่ายบันไดนัมโค ที่เป็นการหยิบจับเอาการ์ตูนเรื่อง “Ore no Imouto ga Konnani Kawaii Wake ga Nai” (หรือในชื่อไทย “น้องสาวของผมไม่น่ารักขนาดนั้นหรอก”) มาทำเป็นเกม ส่วนแนวเกม, วันวางจำหน่าย และราคาขายนั้น ยังไม่ถูกเปิดเผย

 

 

———————————————————–—
Source : manager
-Fanthai-Media-