หุ่นจิ๋วประจัญบาน “ดันบอลเซนกิ” ลง 3DS ควบ 2 ภาค

 

ค่ายเลเวลไฟว์ประกาศส่งเกมแอคชันหุ่นยนต์จิ๋ว “ดันบอลเซนกิ” (Danball Senki) ลงเครื่องพกพา 3DS รวดเดียวสองภาค แปลงของเก่าจากเวอร์ชัน PSP และวีตา พร้อมอีกหนึ่งภาคต่ออันใหม่

เกมภาคใหม่ของเครื่อง 3DS จะใช้ชื่อว่า “ดันบอลเซนกิวอร์” (Danball Senki Wars) ถือเป็นงานลำดับที่ 6 ของซีรีย์ซึ่งมียอดขายรวมกันเกินกว่า 1 ล้านชุด เล่าเรื่องราวของตัวเอกคนใหม่พร้อมแนวคิดการออกแบบหุ่นที่เปลี่ยนไปจากเดิม โดยมีคอนเซปท์คือ “สมรภูมิหลังเลิกเรียน”

เนื้อเรื่องของภาคนี้จะเกิดขึ้นที่สถาบันการศึกษา “คามุอิไดมง” แดนศักดิ์สิทธิ์ของนักเล่นหุ่นยนต์ LBX จากทั่วโลก มีชั้นใต้ดินเป็นแบบจำลองสนามรบขนาดมหึมากว้าง 10 กิโลเมตรเรียกว่า “เซคันด์เวิร์ล” เปิดให้เหล่านักเรียนต่อสู้กันเหมือนสงครามโลก พร้อมลูกเล่นการเปลี่ยนแปลงสภาพแวดล้อมอากาศ แสงอาทิตย์ตามจริง

ตัวละครหลักในเกมจะมี 3 คนแบ่งเป็นสองเด็กนักเรียนเข้าใหม่ “อาราตะ เซนะ” กับ “ฮิคารุ โฮชิฮาระ” และหัวหน้าห้อง “ฮารุกิ อิสึโมะ” ซึ่งทั้งหมดจะต่อสู้ในฐานะทหารของหน่วยรบที่ 1 แห่งประเทศสมมุติ “เจน็อค” ใช้หุ่นยนต์ LBX ชื่อว่าด็อตเฟย์เซอร์ บัลสแปรอซและโอเวนตามลำดับ

สำหรับเกมอีกภาคที่แปลงมาจากของเก่าบน PSP และวีตาจะใช้ชื่อว่า “ดันบอลเซนกิ W ซูเปอร์คัสตัม” (Danball Senki W Super Custom) มีการปรับหน้าจอใช้งานต่างๆให้เข้ากับเครื่อง 3DS พร้อมรวมเนื้อหาเสริม DLC ไว้ในเกมแต่แรก เตรียมออกในช่วงฤดูร้อนของญี่ปุ่น (มิ.ย.-ส.ค.) ปีนี้ ขณะที่ภาคต่ออันใหม่ยังไม่มีกำหนดการวางขาย

 

อาราตะ เซนะ

 

ฮิคารุ โฮชิฮาระ

ฮารุกิ อิสึโมะ

ภาคเก่า PSP-วีตามาทำใหม่

———————————————————–—
Source : manager
-Fanthai-Media-