จัดตั้งอนุสาวรีย์ โดราเอมอน รำลึกแผ่นดินไหว 11 มี.ค. + จอเงินของโดราเอมอน ทำสถิติใหม่!!

 

Odakyu Group ได้นำหุ่น / อนุสาวรีย์ โดราเอมอน ในอิริยาบทแตกต่างกัน จำนวน 100 ตัว ไปจัดแสดงทั่ว จ.คานางาว่า และ กรุงโตเกียว เมื่อ 9 มี.ค. ที่ผ่านมา โดยแคมเปญดังกล่าว เป็นส่วนหนึ่งของการรำลึกเหตุการณ์ครบรอบ 2 ปี ของเหตุโศกนาฏกรรมแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของญี่ปุ่น เมื่อ 11 มี.ค. 2011 ซึ่งทางฝ่าย PR ของ Odakyu ได้กล่าวถึงวัตถุประสงค์ของแคมเปญนี้ว่า พวกเขาต้องการมีความฝันและได้เก็บความฝันพร้อมส่งต่อความหวัง จากเมืองฮาโกเน่ ไปสู่ผู้ประสบภัยแผ่นดินไหว ภายใต้ธีม “ฮาโกเน่ คือ พิพิธภัณฑ์แห่งความฝัน ”

โดยอนุสาวรีย์ โดราเอมอน แต่ละตัว มีความสูง 130 ซม. จะมี QR Code แนบมาด้วย ซึ่งหากใครให้อุปกรณ์มือถือสแกน QR Code ที่แนบมากับโดราเอมอนแต่ละตัว ก็จะได้รับรู้ข้อมูลเกี่ยวกับของวิเศษที่อยู่ติดกับโดราเอมอนแต่ละตัว ที่มีถึง 99 ตัว จะมีเพียงตัวเดียวเท่านั้น ที่ไม่มีของวิเศษถืออยู่เลย….ส่วนสาเหตุที่ทำออกมา 100 ตัวนั้น ก็มาจากการเฉลิมฉลองวันเกิดล่วงหน้า 100 ปี ของโดราเอมอน เมื่อ 3 ก.ย. 2112 ซึ่งหุ่นโดราเอมอน เบอร์ 1- 2 จะจัดแสดงที่สถานีรถไฟ Shinjuku Odakyu อย่างไรก็ตาม ใครที่คิดจะไปชมอนุสาวรีย์ โดราเอมอน 100 ตัว ก็ต้องรีบๆหน่อย เพราะเค้าจะจัดถึงวันที่ 31 มี.ค. นี้ เท่านั้นครับ

ส่วนข่าวที่เกี่ยวข้อง มีรายงานว่า หนังจอเงินชุดล่าสุดของโดราเอมอน ชุด Doraemon: Nobita no Himitsu Dōgu Museum ที่เพิ่งเปิดตัวกันไปเมื่อ 9 มี.ค. ที่ผ่านมานั้น สามารถทำรายได้เปิดตัว มากกว่า 4 พันล้านเยน จากการออกฉาย 359 โรงหนังทั่วญี่ปุ่น และที่สำคัญ หนังชุดนี้สามารถทำสถิติใหม่ ด้วยการเป็นหนังจอเงินของโดราเอมอนที่ทำรายได้เปิดตัวได้สูงที่สุด ในบรรดาหนังจอเงินของโดราเอมอนทุกภาค ซึ่งรายได้เปิดตัวของหนังชุดนี้นั้นก็ทำรายได้สูงถึงร้อยละ 136 % เมื่อเทียบกับ Doraemon: Nobita to Kiseki no Shima ~Animal Adventure~ ที่ออกฉายเมื่อปี 2012 และทำรายได้ช่วงเปิดตัวถึง 3.62 พันล้านเยน ด้วยกัน
———————————————————–—
Source : kartoon-discovery
-Fanthai-Media-