Kakumeiki Valvrave สีสายรุ้งและบาป 7 ประการ [คาดเดา]

 

(Spoil ถึงอนิเมะตอนที่ 6) อย่างที่เคยบอกไปว่า อนิเมะประเภท Original มีข้อดีตรงไม่สามารถเดาเนื้อเรื่องได้นัก แม้จะมีสปอยล์ Leak มา ก็ไม่ได้หมายความว่าจะเป็นจริง จะหามังงะหรือไลท์โนเวลมาสปอยล์ก็ไม่สามารถทำได้ ทำให้เรื่องการคาดการและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นจึงเป็นสีสันของอนิเมะแนวนี้ มีการพยายามโยงเข้ากับเรื่องต่างๆ มากมาย จึงขอเปิดประเด็นคาดการณ์ (เดา) ของเนื้อเรื่องกันนิดๆ ถ้าไม่ชอบแนว Speculation ก็ข้ามบทความนี้ไปดีกว่าครับ

เรื่อง Valvrave the Liberator พอมีเรื่อง 666 หมายเลขของซาตานที่เคยปรากฏในตอนที่ 2 ก็เลยทำมีการโยงกับเรื่องความเชื่อต่างๆ มากยิ่งขึ้น ถ้าสังเกต Valvrave จะเห็นว่ามีสีแปลกๆ อย่างสีม่วงของ Valvrave VI เข้ามาปนด้วย ทำให้เกิดความสงสัยเข้าไปอีก เพราะตรงตามสีของบาป 7 ประการ (Deadly Seven Sins) กับสีของสายรุ้ง เป็นไปได้ไหมที่จะนำประเด็นนี้เข้ามาเกี่ยวข้อง ?

 

สีของบาป 7 ประการ

เรียงลำดับจากความรุนแรงมากไปหาน้อย ตามคำสอนของสันตะปาปา (รายละเอียดเพิ่มเติมอ่านได้จาก Source ด้านล่าง)
1. Lucifer บาปแห่งอัตตา – สีม่วง (ต้องการมีอำนาจเหนือผู้อื่น โอหัง)
2. Leviathan บาปแห่งริษยา – สีเขียว
3. Satan บาปแห่งโทสะ – สีแดง
4. Belphegor บาปแห่งเกียจคร้าน – สีคราม
5. Mammon บาปแห่งความโลภ – สีเหลือง
6. Beelzebub บาปแห่งตะกละ – สีส้ม
7. Asmodeus บาปแห่งราคะ – สีน้ำเงิน

 

ด้านนิสัยตัวละคร

จากอนิเมะตอน 1 – 6 น่าสังเกตว่าธีมของฮารุโตะ จะเป็นความโกรธแค้น ซึ่งตรงตามความหมายของ Satan และเลข 666 ส่วนของซากิ ถึงจะไม่ได้มาจากริษยาตรงๆ แต่ตามความหมายของริษยานั้น ความรู้สึกอยากมี อยากเด่น อยากเก่งแบบคนอื่น ยังคงตรงกับขอบเขตของความริษยาอยู่ ถ้าอิงกับนิสัยอาจพอเดาคนขับ Valvrave ตัวต่อไปก็ได้

 

สีของ Valvrave

แล้วจะไปเกี่ยวกับสี Valvrave ได้อย่างไร ? เรียงลำดับตามระดับความรุนแรงของบาปแบบนี้ อาจจะไม่ค่อยเห็นภาพ เรียงใหม่ตามสีของรุ้ง (ใช้ 7 สี เช่นเดียวกับสีของบาป) น่าจะเห็นภาพขึ้นว่าดีไซน์หุ่น Valvrave เรียงสีตามลำดับอะไร

 

 

แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า Valvrave 2 จะต้องเป็นสีส้ม (แต่ผมก็ว่าเข้ากับสีเขียวสะท้อนแสงรอบตัวดีนะ) หรือมี Valvave 5.5 สีครามซ่อนอยู่ (VVV V.V ชื่อเท่ห์ซะ) ทั้งนี้เว็บ Official ก็ไม่เคยระบุว่า Valvave มีแค่ 6 ตัว การทำให้ตัวที่ 2 หายไป อาจทำให้ผู้ชมคิดว่ามีแค่ 6 ตัวก็ได้

สุดท้ายนี้ คอนเซ็ปต์เหล่านี้อาจมีการใช้แบบผิวๆ เท่านั้นก็เป็นไปได้ รอดูกันต่อไป ลองเอามาให้คิดเล่นเท่านั้นครับ สำหรับเรื่อง Valvrave the Liberator นั้น น่าจะจบซีซั่น 1 ที่เผย VVV เพียงไม่กี่ตัว ส่วนซีซั่น 2 เริ่มตุลาคมถึงธันวาคม มีเวลาให้คิดและเดากันอีกเยอะ

 

 
Kakumeiki Valvrave Trailer by anidote

 

———————————————————–—
Source : anime-th
-Fanthai-Media-

One thought on “Kakumeiki Valvrave สีสายรุ้งและบาป 7 ประการ [คาดเดา]

  1. ตอนแรกผมไม่ค่อยสนใจเรื่อง บาปทั้ง 7 นะ
    แต่เพิ่งจะรู้ว่า 666 เลขซาตาน
    ผมว่าความเป็นไปได้ตามที่ว่ามาค่อนข้างสูงเลยนะ

Comments are closed.